Bất động sản phía Tây hút khách nhờ đường đua F1

Khu vực bất động sản phía Tây từ lâu đã có sức hút nhất định với nhiều nhà đầu tư, khách hàng khi hệ thống giao thông khu vực được đầu tư hệ thống hạ tầng đồng bộ. Tuy nhiên, sau khi thông tin đường đua công thức 1 – Gran Prix Hà Nội (F1) tại khu vực Nam Từ Liêm được triển khai, thì đã có khá nhiều chung cư, dự án bất động sản xung quanh khu vực này như có một “cú hích” để tăng giá.

“ Ăn theo” đường đua F1, nhiều dự án bất động sản phía Tây đồng loạt tăng giá

Đường đua F1 được thành phố Hà Nội chính thức phê duyệt vào tháng 3 năm 2019 với quy hoạch chi tiết 1/500. Đường đua này gồm một phần thuộc khuôn viên của khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần thuộc tuyến đường giao thông công cộng ở bên cạnh. Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch của nó sẽ thuộc địa giới phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì (thuộc khu vực Nam Từ Liêm). 

Thiết kế 3D của đường đua F1. 

Theo như kế hoạch thì dự án này, Hà Nội sẽ sử dụng một phần diện tích của phía Nam và một phần diện tích đường phía trước làm khu vực khán đài lắp ghép và khu vực đường đua chính. Ngoài ra, còn có khu vực chức năng phục vụ đường đua F1 như: trung tâm điều hành, các đường đua, khu vực tổ chức sự kiện, trung tâm phát sóng, lưu trữ, bãi đỗ xe cho các đội đua, khu vực y tế, khán đài, kho,….

Tuyến đường này có chiều dài lên đến 5.5km, bề rộng mặt đường khoảng 12 đến 15m, còn lại chủ yếu chạy trên mặt đường hiện tại có chiều dài 4km được cải thiện  kết cấu mặt bằng để có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật của đường đua F1. Còn lại 1,5km là sẽ được đầu tư xây dựng mới để phục vụ cho đường đua.

Trước thông tin Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức đường đua F1 vào tháng 4 năm 2020, nhất là trên đoạn đường xây mới 1.5km. Nhiều đơn vị đã rục rịch lên những phương án cải tạo chỗ nghỉ, nhà hàng, quán caffe cho du khách muốn đến đây xem đua xe F1. Trên thực tế thì, giá bán cho thuê cửa hàng, bất động sản của khu vực này đang được nhíc lên từng ngày.

Vingroup đưa ra chiến lược phía “tây” hé lộ dự án bom tấn

Vinhomes Gardenia – dự án “bom tấn” tại khu vực phía Tây của Vingroup. 

Trong nhiều năm qua, mở rộng đầu tư để khẳng định vị thế, thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản cao cấp là những gì mà Vingroup luôn hướng tới. Tại khu vực phía tây, nơi đường đua F1 đang sắp sửa diễn ra thì Vingroup cũng đã đưa dự án bom tấn Vinhomes Gardenia được xây dựng ngay tại khu vực Mỹ Đình.

Với việc Vingroup khởi công xây dựng một khu đô thị xanh tại khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, thì dự án Vinhomes Gardenia kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt phía tây của thành phố và đốt nóng thị trường bất động sản tại khu vực này.

Theo như kế hoạch, Vinhomes Gardenia chỉ dành ra 6,9ha cho khu vực nhà ở (5,3ha cho nhà ở thấp tầng và 1,6ha cho nhà ở cao tầng). 

Còn lại khu vực công viên cây xanh, không gian chung, tiện ích chiếm tới 70%. Các nhà đầu tư bất động sản cũng dự đoán rằng, đây sẽ trở thành một thành phố thu nhỏ như những khu đô thị khác mang thương hiệu Vinhomes mà tập đoàn Vingroup đã đầu tư xây dựng.

Tong giai đoạn mà bất động sản khu vực phía Tây của thành phố Hà Nội đang có những chuyển biến mới nhờ đường đua F1 thì dự án Vinhomes Gardenia hứa hẹn sẽ mang đến một phong cách sống đẳng cấp, kiến tạo một khu đô thị sống xanh, cân bằng mà nhất định bạn không được bỏ qua. 

Like và chia sẻ bài viết nếu thấy hay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0917 335 299