Thiết kế nội thất phòng Khách với người mệnh Thổ

Thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ nói riêng và cho các mệnh khác nói c hung đơn giản là việc sắp xếp các gam màu đa sắc với nhau một cách hài hòa và thống nhất. Người mệnh Thổ hợp màu vàng, màu nâu? Vậy sơn phòng khách toàn bằng màu vàng, màu nâu? Liệu có đẹp hay không? Cần thêm gì và bớt gì, màu đậm, màu nhạt ra sao? Bài chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn hiểu hơn về phong cách thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ.

Thế nào là mệnh Thổ?

Trong ngũ hành có năm mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ vận động theo một quy luật nhất định. Chúng tương sinh và tương khắc lẫn nhau để phát triển hoặc tiết chế lẫn nhau. Mệnh Thổ thuộc một trong ngũ hành đó. Nếu xét theo không gian thì hành Thổ thuộc trung cung, là nơi ngự trị các hành khác.Nó là trung tâm, là sự cân bằng là sự căn cơ và là đích đến cuối cùng cho vạn vật.

Những năm sinh thuộc mệnh Thổ trong thiết kế nội thất phòng khách?

Hai năm thuộc một mệnh, không chỉ xem mệnh của mình mà còn nên biết cung mệnh của những năm khác để xác định tuổi mình hợp với tuổi nào? Những thành viên trong gia đình mình có hợp tuổi nhau hay không?

Mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim trong  phong thủy thiết kế nội thất?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim theo sinh – vượng – mộ. Tức là sinh ở Hỏa, vượng ở Thổ và mộ (giảm) ở Kim.  Chính vì thế màu sắc theo mệnh cũng tương sinh lẫn nhau. Nếu gia chủ là mệnh Thổ thì trong nhà nên có những gam màu thuộc mệnh Hỏa để sinh thêm vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Màu của mệnh Kim cũng có thể dùng được tuy nhiên nên hạn chế không dùng nhiều tránh hao tổn sinh khí cho gia chủ.

Mệnh Thổ sung khắc với mệnh Mộc trong phong thủy thiết kế nội thất phòng khách

Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, chính vì thế khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ nên tránh những gam màu thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên không phải hành Thổ nào cũng sợ và bị hành Mộc tiết chế. Trong 6 hành Thổ (lục Thổ) thì chỉ có 3 hành là bị hành Mộc tiết chế cụ thể như sau

Phân biệt Lục Thổ trong phong thủy thiết kế nội thất phòng khách?

Trong hành Thổ lại phân biệt ra 6 hành thổ nhỏ với những ý nghĩa khác nhau, điều này lý giải vì sao tuy khác năm sinh những cùng mệnh Thổ mà phong thủy là khác nhau. Lục thổ được chia nhỏ ra với những ý nghĩa như sau:
LỤC THỔ GIẢI NGHĨA NĂM SINH GHI CHÚ
Thành đầu thổ Đất bờ thành 1998 – 1999 – 1938 – 1939 Bị Mộc khắc
Bích thượng thổ Đât trên tường 1960 – 1961 – 2020 – 2021 Bị Mộc khắc
Ốc thượng thổ Đất nóc nhà 1946 – 1947 – 2006 – 2007 Bị Mộc khắc
Lộ Bàng Thổ Đất đường lộ 1930 – 1931 – 1990 – 1991 Không bị Mộc khắc
Đại Trạch Thổ Đất đầm lầy 1968- 1969 – 2028 – 2029 Không bị Mộc khắc
Sa Trung Thổ Đất bãi cát 1976 – 1977 – 2036 – 2037 Không bị Mộc khắc

Mệnh Thổ hợp với màu gì trong thiết kế nội thất phòng khách?

Từ đây ta thấy, không phải hành thổ nào cũng bị Mộc khắc chế. Vì không có cây nào mọc giữa đương, mọc ở đầm lấy và mọc trên cát cả.
Ai cũng biết màu vàng,màu nâu hợp với mệnh Thổ, tuy nhiên không phải ai cũng biết bố trí đồ đạc như thế nào cho phù hợp. Chính vì điều đó mà ngày nay, rất nhiều gia đình tìm đến các công ty chuyên thiết kế nội thất để được tư vấn hỗ trợ. Có thể nói rằng phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình. Đây cũng là nơi tiếp đón bạn bè người thân đến chơi, vậy làm thế nào để có một không gian phòng khách đẹp hợp với phong thủy gia chủ mệnh Thổ? Dưới đây là một số hình ảnh về thiết kế nội thất phòng khách giành cho người mệnh Thổ để mọi người cùng tham khảo:

Mệnh Thổ khắc với màu gì trong thiết kế nội thất phòng khách?

Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Thổ bị Mộc khắc, mà màu xanh lá, xanh dương, xanh rêu thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy trong quá trình lựa chọn đồ nội thất cho không gian phòng khách, gia chủ nên tránh dùng quá nhiều gam màu xanh lá.

Có thể nói rằng, màu sắc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự hài hòa trong chính ngôi nhà của bạn. Chọn màu đã khó, chọn màu đúng phong thủy còn khó hơn rất nhiều. Đôi khi màu bạn thích lại đối lập với màu phong thủy của bạn. Vậy, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn kêt hợp những gam màu đa sắc với nhau, để làm nên không gian sống mới cho gia đình của bạn. Thiết kế nội thất là việc của chúng tôi, còn ý tưởng là của các bạn. Hãy thử bằng thiết kế nội thất phòng khách nhà mình và nếu bạn thuộc mệnh Thổ hãy tham khảo những mẫu thiết kế khác trong chuyên mục của Chúng tôi.

Like và chia sẻ bài viết nếu thấy hay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0917 335 299